giới thiệu

Quan hệ đồng tính nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ không ?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Dựa theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, tỷ lệ các ca mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng và chủ yếu rơi vào trường hợp nam giới có quan hệ đồng tính.

 Vậy quan hệ đồng tính nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ không ? Hãy cùng tham khảo bài viết được các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Quan hệ đồng tính nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ không ?

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh trĩ thường gặp ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính, khi những đám tĩnh mạch xung quanh hậu môn phát triển quá mức sẽ hình thành nên các búi trĩ, chúng có dạng hình cầu, mềm, mỏng,…

Quan hệ đồng tính nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ không ?

Quan hệ đồng tính nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ không ?

 Bệnh gồm 2 loại trĩ nội, trĩ ngoại, nguyên nhân gây bệnh bắt nguồn từ việc ít vận động, chế độ ăn uống không hợp lý gây nên tình trạng táo bón, tâm lý căng thẳng,…

 Tuy nhiên, ở những đối tượng là đồng tính nam ngoài những nguyên nhân gây bệnh trên còn một nguyên nhân gây bệnh mà ít ai biết đến.

 Họ thường thắc mắc và đặt câu hỏi “liệu quan hệ đồng tính nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ không ?

 Để trả lời cho vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa giải thích như sau phần lớn các cặp đồng tính nam khi quan hệ tình dục thường quan hệ bằng được hậu môn.

  Hành động này gây cọ xát mạnh từ dương vật vào thành hậu môn từ đó gây ra những vết trầy xước, lâu ngày dẫn đến nhiễm trùng.

  Việc quan hệ bằng đường hậu môn khác so với quan hệ qua âm đạo bởi một điều hiển nhiên là hậu môn không thể tiết ra chất nhờn để bôi trơn.

  Do đó, khi quan hệ bằng hậu môn các cặp nam đồng tính sẽ gặp nhiều khó khăn, hậu môn dễ bị tổn thương và tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

 Đối với những cặp đồng tính nam, để ngăn ngừa và giảm tỷ lệ gia tăng người mắc bệnh trĩ khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo:

Quan hệ đồng tính nam có nguy cơ mắc bệnh trĩ không ?

Có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học với những thực phẩm dễ tiêu hóa

  Hạn chế quan hệ qua đường trực tràng, nếu có quan hệ nên quan hệ nhẹ nhàng kết hợp với việc sử dụng dung dịch hỗ trợ bôi trơn.

  Có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học với những thực phẩm dễ tiêu hóa, có tính mát, giàu chất xơ như rau xanh, củ, quả.

  Nên uống nhiều nước lọc, nước hoa quả, khoảng 2 lít nước mỗi ngày để tránh tình trạng thiếu nước và giúp quá trình đại tiện dễ dàng.

  Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh, hệ tiêu hóa trực tràng nhu động hơn.

 Qua phạm vi bài viết này, bác sĩ chuyên khoa đã lý giải được trường hợp “Tại sao những người đồng tính nam thường có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao?” để mọi người nắm bắt được thông tin. Nếu còn vấn đề thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng một trong các cách sau.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin