giới thiệu

Nhận biết bệnh rò hậu môn qua một số dấu hiệu

Đánh Giá:(5/5) 3 Lượt

 Nhận biết bệnh rò hậu môn qua một số dấu hiệu cơ bản như sưng cạnh hậu môn, đau nhói hậu môn, ngứa rát hậu môn và chảy mủ giúp bệnh nhân chủ động khắc phục bệnh kịp thời.

 Thông qua bài viết sau, các chuyên gia cung cấp những thông tin cụ thể về dấu hiệu rò hậu môn tương ứng với sự phát triển của bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

Dấu hiệu bệnh rò hậu môn giai đoạn đầu

 Rò hậu môn là tình trạng nhiễm trùng tụ mủ khu trú ở các khe, các nhú hậu môn, các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt và phá miệng ra da xung quanh hậu môn.

 Khi mới khởi phát, bệnh rò hậu môn có những triệu chứng lâm sàng mơ hồ là gây sưng và đau nhức hậu môn kèm theo sốt.

Nhận biết bệnh rò hậu môn qua một số dấu hiệu

  Nhận biết bệnh rò hậu môn qua từng giai đoạn bệnh

 Sưng hậu môn:

 Xuất hiện khối sưng cạnh hậu môn hoặc xa hậu môn hơn như gần bìu (nam giới), gần môi lớn (nữ giới). Khối sưng này được mô tả như nổi hạch ở hậu môn hoặc có nhọt ở mông.

 Hậu môn đau nhức:

 Có phản ứng nhói đau khi bệnh nhân chạm vào khối sưng ở hậu môn. Thậm chí, nhiều bệnh nhân đau đến mức không thể mặc quần bó, không thể ngồi thẳng, không thể đi nhanh.

 Sốt:

 Sự tụ mủ trong khối sưng là biểu hiện của nhiễm trùng nên hành sốt. Dịch mủ bị giữ lại trong khối sưng càng lâu thì bệnh nhân càng sốt kéo dài và sưng đau hậu môn dữ dội hơn.

  Lúc này, nếu bệnh nhân chủ động đi khám chuyên khoa hậu môn - trực tràng, bác sĩ có thể nhanh chóng phát hiện ổ apxe hậu môn hoặc lỗ rò hậu môn khi khám bằng tay.

 Bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới, mọi thắc mắc của bạn về tác hại của rò hậu môn và cách điều trị sẽ được bác sĩ tư vấn giải đáp miễn phí 24/24.

Triệu chứng chảy dịch ở rò hậu môn

 Trong bệnh rò hậu môn, chảy mủ là một trong những triệu chứng đặc trưng. Hiện tượng chảy mủ, chảy dịch ở rò hậu môn có tính chất như sau:

Nhận biết bệnh rò hậu môn qua một số dấu hiệu

  Nhận biết bệnh rò hậu môn qua một số dấu hiệu cơ bản

  Mủ chảy từng đợt, sốt và đau giảm: Khi khối sưng gần hậu môn vỡ ra và chảy mủ, tình trạng đau hậu môn và sốt cũng sẽ thuyên giảm.

  Hình thành lỗ rò và đường rò: Khối sưng chảy mủ hở miệng tạo ra lỗ rò ngoài. Lỗ rò ngoài này thông nối với lỗ rò trong bởi đường rò.

  Hiện tượng rò phân: Nếu lỗ rò trong đủ lớn, bên cạnh tình trạng rỉ dịch và mủ quanh hậu môn, lỗ rò hậu môn còn chảy phân hôi thối.

  Hậu môn ngứa và ướt: Ở giai đoạn này, bệnh nhân rò hậu môn rất khổ sở vì vừa đau vừa ngứa hậu môn, hậu môn vừa ẩm vừa bốc mùi.

 Đi khám hậu môn khi đã có lỗ rò, bệnh nhân được yêu cầu làm xét nghiệm rò hậu môn như chụp X quang có cản quang, chụp MRI hoặc siêu âm qua hậu môn bằng đầu dò để xác định đường rò.

Cách xử lý rò hậu môn như thế nào tốt nhất?

 Theo các chuyên gia, khi đã nhận biết được các biểu hiện rò hậu môn như trên, để điều trị dứt điểm rò hậu môn bệnh nhân cần tuân thủ những nguyên tắc điều trị sau:

Nhận biết bệnh rò hậu môn qua một số dấu hiệu

  An tâm khám chữa rò hậu môn tại Phòng khám Âu Á

  Khám chữa càng sớm càng tốt:

 Bệnh rò hậu môn tiến triển qua 3 giai đoạn là viêm nhiễm; apxe hậu môn và đã rò hậu môn. Theo đó, bệnh nhân chủ động khám sớm có thể ngăn ngừa rò hậu môn đơn giản hơn.

  Bị rò hậu môn khám chữa ở đâu tốt nhất:

 Điều kiện y tế là yếu tố quan trọng quyết định tính hiệu quả và an toàn khi khắc phục rò hậu môn. Vì vậy, bệnh nhân nên tìm đến địa chỉ chẩn đoán và điều trị rò hậu môn có uy tín.

  Chọn phương pháp trị rò hậu môn hàng đầu:

 Phẫu thuật rò hậu môn là biện pháp điều trị chính. Tại Phòng khám Âu Á, công nghệ HCPT hỗ trợ phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, giúp hồi phục nhanh và chống rò hậu môn tái phát tối ưu.

  Lưu ý sau mổ rò hậu môn:

 Bệnh nhân nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Giữ vùng hậu môn thoáng đãng, sạch sẽ. Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để dùng đúng thuốc, đủ liều và vệ sinh hậu môn đúng cách.

  Hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á mở cửa mọi ngày trong năm để tiếp nhận khám chữa rò hậu môn với cam kết đem đến sự chăm sóc y tế hiệu quả - an toàn - mau chóng và bảo mật.

  Mong rằng sau khi tham khảo bài chia sẻ trên đây của các chuyên gia, các bạn đã có thể nhận biết bệnh rò hậu môn qua một số dấu hiệu và phòng trị bệnh tốt hơn.

 Nếu còn có những thắc mắc nào khác về nguyên nhân bị rò hậu môn và cách chữa trị, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để liên hệ Trung tâm tư vấn rò hậu môn online miễn phí 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin