giới thiệu

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ nội cần biết

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Bệnh trĩ thường gây nhiều khó khăn cho người bệnh trong đời sống hằng ngày, có thể nói bệnh trĩ ai cũng biết nhưng nguyên nhân mắc bệnh trĩ nội là gì thì không phải ai cũng có kiến thức. Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bệnh trĩ nội là gì ?

 Bệnh trĩ nội là sự xuất hiện của những búi trĩ bên trong hậu môn tùy thuộc vào cấp mà cơ thể mắc bệnh nặng hay nhẹ, mà kèm theo cảm giác đau rát, ngứa thậm chí chảy máu.

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ nội cần biết

Hình ảnh minh họa cho bệnh trĩ nội

 Nhìn bằng mắt thường, hay cảm nhận, các búi trĩ có thể trồi ra bên ngoài hậu môn và có lúc búi trĩ này co vào bên trong. Nếu không được điều trị kịp thời các búi trĩ thì các búi trĩ sẽ không tự thụt được vào bên trong.

 Trĩ nội được hình thành trên đường lược mà nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh trên là do các xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to, bề mặt các búi trĩ nội là niêm mạc của ống hậu môn.

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ nội cần biết

 Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ nội chủ yếu là do chế độ ăn uống, sinh hoạt tập luyện nghỉ ngơi không hợp lý điển hình như sau:

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ nội cần biết

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ nội cần biết

  Do chế độ ăn uống thường xuyên sử dụng nhiều rượu bia hoặc những thực phẩm chứa nhiều chất cay, chua, hoặc thói quen uống ít nước cũng khiến cho cơ thể mắc bệnh trĩ.

  Khi bị táo bón lâu ngày, đi đại tiện khó khăn, mỗi lần đi đại tiện đều phải dùng sức rặn, cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

  Đối với những người thường xuyên phải ngồi lâu như nhân viên văn phòng, tài xế, ít có sự đi lại luyện tập co nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

  Phụ nữ trong thời kỳ mang thai, sinh con khiến cho vùng hậu môn tăng áp lực khi sinh sở, hoặc phải dùng sức để rặn và đẩy em bé ra ngoài cũng có thể gây nên bệnh trĩ.

  Ngoài những lý do, nguyên nhân xuất phát bệnh từ môi trường sống, thì yếu tố tuổi tác, di truyền cũng đều là nguyên nhân gây ra căn bệnh trên.

Các triệu chứng của bệnh trĩ

 Tùy theo mức độ khởi phát mà phân chia bệnh trĩ thành 4 cấp độ như:

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ nội cần biết

Búi trĩ sa hẳn ra ngoài

  Ở cấp độ 1: Vùng hậu môn của người bệnh đi đại tiện đôi khi có lẫn máu. Ở giai đoạn này búi trĩ phình to mà không xa ra ngoài.

  Ở cấp độ 2: Ở giai đoạn này máu sẽ chảy ra nhiều so với cấp độ 1 và kèm theo hiện tượng sưng cứng đau đớn. Tuy nhiên ở giai đoạn này các búi trĩ có thể to hơn và lòi ra ngoài vùng hậu môn nhưng sau đó có thể thụt vào trong.

  Ở cấp độ 3: Bệnh trĩ ở giai đoạn này, tiến triển mạnh kèm theo đau đớn mỗi lần đi đại tiện, búi trĩ xa ra ngoài và khó thụt vào, thường người bệnh phải dùng tay đẩy các búi trĩ vào bên trong.

  Ở cấp độ 4: Búi trĩ thường bị sa ra ngoài, kể cả khi bạn dùng tay đẩy vào cũng không được.

 Để điều trị Bệnh trĩ, bệnh nhân cần phải được tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh gây ra những biến chứng nặng nề. Do đó, khi cơ thể chúng ta có những triệu chứng trên hãy đến ngay các phòng khám trĩ để được điều trị dứt điểm tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

 Để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin