giới thiệu

Hậu môn tiết dịch màu vàng và có mùi hôi là dấu hiệu bệnh gì?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Hậu môn tiết dịch màu vàng và có mùi hôi là dấu hiệu bệnh gì đang khiến rất nhiều người hoang mang và lo lắng.

 Thông thường, ngoài hiện tượng chảy dịch hậu môn và có mùi hôi thì người bệnh sẽ thấy kèm theo những triệu chứng khác như ngứa ngáy, đau đớn, sưng hậu môn,…

 Vì vậy, trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của người bệnh về vấn đề này.

Những triệu chứng khi hậu môn tiết dịch màu vàng và có mùi hôi

Hậu môn tiết dịch màu vàng và có mùi hôi là dấu hiệu bệnh gì?

Hậu môn tiết dịch vàng kèm theo mùi hôi, sưng tấy và đau nhức khi ngồi

 Hậu môn là cơ quan đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa, là nơi tiếp xúc trực tiếp với chất thải trước khi được đẩy ra bên ngoài.

 Chính vì vậy mà hậu môn nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể mắc các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Ngoài triệu chứng hậu môn tiết dịch vàng kèm theo mùi hôi thì người bệnh cũng nên chú ý nếu có những biểu hiện bất thường sau:

  Người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn và vùng da quanh hậu môn.

  Hậu môn bị sưng phù, tấy đỏ, đau khi ngồi hoặc đứng quá lâu.

  Chảy máu hậu môn trong và sau khi đi đại tiện.

  Luôn thấy vướng víu ở hậu môn, có dị vật ở hậu môn.

  Cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, rối loạn giấc ngủ.

Hậu môn tiết dịch màu vàng và có mùi hôi là dấu hiệu bệnh gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khi nhận thấy mình đang có những triệu chứng như trên thì người bệnh nên đến ngay cơ chuyên khoa để thăm khám vì rất có thể đã mắc phải một trong các bệnh dưới đây:

Hậu môn tiết dịch màu vàng và có mùi hôi là dấu hiệu bệnh gì?

Búi trĩ sa ra bên ngoài gây chảy dịch vàng và ẩm ướt ở hậu môn

  Viêm ống hậu môn: Bệnh viêm ống hậu môn là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm ở đường hậu môn – trực tràng. Viêm ống hậu môn thường có một số triệu chứng như: viêm loét hậu môn, có mùi hôi thối do bị nhiễm trùng, chảy dịch màu vàng, nóng rát ở vùng hậu môn ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người bệnh.

  Bệnh trĩ: Trĩ là căn bệnh phổ biến đang có dấu hiệu gia tăng và có thể bắt gặp ở mọi đối tượng khác nhau. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ thấy hậu môn thường xuyên ngứa ngáy khó chịu, ẩm ướt do các búi trĩ sa ra bên ngoài và tiết dịch ở hậu môn.

  Viêm tấy tầng sinh môn: Tầng sinh môn bị viêm nhiễm gây ra mùi hôi thối khó chịu kèm theo dịch mủ màu vàng ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh, khiến người bệnh luôn thấy mệt mỏi và đau ở vùng hậu môn.

Hậu môn tiết dịch màu vàng và có mùi hôi là dấu hiệu bệnh gì?

Những cục cứng sưng tấy, đau đớn và bên trong có chứa mủ do áp xe hậu môn 

  Ap xe hậu môn: Ap xe hậu môn là hiện tượng hậu môn tiết dịch màu vàng như mủ và có mùi hôi do viêm nhiễm hình thành các ổ apxe quanh hậu môn. Những cục cứng sưng tấy, đau đớn và bên trong có chứa mủ khiến người bệnh luôn thấy đau nhức hậu môn.

  Rò hậu môn: Khi các ổ apxe hậu môn không được điều trị sớm sẽ hình thành các đường rò và vỡ ra chảy tràn mủ và đường dò, dịch vàng chảy nhiều và có mùi hôi. Đây có thể là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và phát triển khiến bệnh khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát.

 Để điều trị tình trạng hậu môn chảy dịch màu vàng và có mùi hôi thì người bệnh cần được xác định chính xác nguyên nhân cũng như mức độ nặng nhẹ của mình.

 Sau đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với mỗi người nên người bệnh không cần quá lo lắng nhưng nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để quá trình điều trị được hỗ trợ kịp thời.

 Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về tình trạng hậu môn chảy dịch màu vàng và có mùi hôi, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh gì.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin