giới thiệu

Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Đánh Giá:(5/5) 2 Lượt

 Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu bệnh gì? Mời các bạn cùng các chuyên gia “điểm danh” những bệnh liên quan đến hiện tượng hậu môn lồi thịt trong bài viết sau.

 Hy vọng sau khi nhận biết, các bạn có thể chủ động khám chữa sớm và khắc phục thịt thừa ở hậu môn an toàn.

Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu bệnh trĩ

 Cục thịt thừa ở lỗ hậu môn “thò thụt” khi đại tiện có thể là dấu hiệu sa trĩ nội. Thịt dư cạnh hậu môn có thể là sự xuất hiện của búi trĩ ngoại.

Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

  Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu bệnh trĩ

  Các biểu hiện bệnh trĩ kèm theo là đại tiện ra máu và đau rát hậu môn. Búi trĩ bị viêm nhiễm có hiện tượng chảy dịch, tụ mủ, viêm sưng, đau nhức và chảy máu.

  Búi trĩ phát triển theo thời gian. Sự liên kết giữa búi trĩ nội và búi trĩ ngoại tạo thành trĩ hỗn hợp. Bệnh nhân thấy hậu môn có thịt lồi to dạng vòng như hoa hồng.

  Bệnh trĩ để lâu có nguy cơ xảy ra các biến chứng như tắc mạch trĩ, trĩ sa nghẹt, bội nhiễm búi trĩ, viêm nhiễm thứ phát, rối loạn chức năng hậu môn,…

 Bạn phát hiện hậu môn bị lồi thịt đau rát mà không rõ lý do, không biết cách xử lý? Hãy nhấn vào khung chat bên dưới để lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ tư vấn miễn phí 24/24.

Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu u nhú hậu môn

 Các chuyên gia cho biết, hậu môn có thịt lồi ra là mô tả đặc trưng trong các ca u nhú hậu môn phì đại.

nhung-nguyen-nhan-gay-apxe-hau-mon

  Hình ảnh thịt thừa ở hậu môn dạng u nhú

  Nhú hậu môn phì đại ở đường lược tạo thành do viêm. Chúng có hình như đầu vú, có 3 cạnh hình trụ, u nhu săn cứng, bề mặt da trắng và không giãn tĩnh mạch.

  Biểu hiện u nhú hậu môn giai đoạn đầu là cảm giác căng tức hậu môn, kích ứng gây ngứa. Về sau, u nhú ở hậu môn sa xuống, hậu môn hay tiết dịch ẩm ướt.

  U nhú hậu môn quá lớn gây nên các thiệt hại là táo bón, tắc nghẽn hậu môn, đại tiện ra máu, đại tiện không hết, hậu môn lở loét và có nguy cơ viêm tụ mủ.

Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu da thừa hậu môn

 Bên cạnh những nguyên nhân bệnh lý kể trên, hậu môn có thịt thừa có thể là “tàn dư” từ những tổn thương hậu môn như:

nhung-nguyen-nhan-gay-apxe-hau-mon

  Hình ảnh da thừa hậu môn

  Da thừa do trĩ ngoại: Khối trĩ ngoại hình thành bên cạnh hậu môn một cách “âm thầm” không gây đau nhức, không chảy máu. Tuy nhiên, khi trĩ teo khối da vẫn bị nhô ra.

  Da thừa do nứt kẽ hậu môn: Vết nứt kẽ hậu môn bị viêm nề tạo thành khối da thừa. Tình trạng nhiễm trùng làm khối da thừa bị phù và xơ hóa tạo thành mảnh da thừa xơ hóa.

  Đa phần các trường hợp có nếp da thừa hậu môn là lành tính không cần điều trị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có nhu cầu loại bỏ vì lý do thẩm mỹ và giúp vệ sinh hậu môn sạch sẽ hơn.

Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu apxe hậu môn

 Apxe hậu môn là bệnh viêm cấp tính do ống tuyến hậu môn tắc nghẽn.

nhung-nguyen-nhan-gay-apxe-hau-mon

  Hình ảnh hậu môn xuất hiện thịt dư và sưng là ổ apxe

  Đặc điểm nhận diện ổ apxe hậu môn: Khối sưng giống thịt lồi ở hậu môn đau rát, đỏ da. Khối sưng ngày càng phồng to và tụ mủ bên trong khiến bệnh nhân “đứng ngồi không yên”.

  Dấu hiệu áp xe hậu môn tự vỡ: Áp xe hậu môn căng tức và vỡ ra sẽ chảy mủ, có thể kèm máu. Sự chảy mủ từ ổ apxe diễn ra từng đợt, để lại vết loét và áp xe hậu môn tái phát.

  Biến chứng của apxe hậu môn: 50% ổ apxe hậu môn khi vỡ mủ tạo thành lỗ rò. Lỗ rò ngoài và lỗ rò trong thông nối với với nhau bởi đường rò. Thường xuyên chảy dịch, máu và phân.

Xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu bệnh sùi mào gà

 Sùi mào gà ở hậu môn là tình trạng nhiễm virus HPV. Nguyên nhân chính là quan hệ tình dục không an toàn đường hậu môn.

nhung-nguyen-nhan-gay-apxe-hau-mon

  Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn như thịt thừa

 Sùi mào gà mọc ở hậu môn có dạng như nhưng u thịt màu hồng hoặc màu xám. Các u thịt hậu môn này mọc nhiều thành cụm, thành mảng sần sùi và có thể ảnh hưởng đến đại tiện.

 Triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn giai đoạn đầu chỉ là cảm giác vướng cộm. Sùi mào gà không ngứa không đau. Tuy nhiên, về sau mụn sùi dễ tổn thương loét, rỉ dịch và chảy máu.

  Như vậy, hiện tượng có thịt dư ở vùng hậu môn có nguyên nhân rất đa dạng. Để xác định xuất hiện cục thịt thừa ở gần hậu môn là dấu hiệu bệnh gì, bệnh nhân cần khám chuyên khoa.

 Nếu cần được tư vấn thêm về cách thăm khám và xử lý thịt thừa ở hậu môn, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để bắt đầu đối thoại bảo mật với bác sĩ tư vấn miễn phí 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin