giới thiệu

Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

Đánh Giá:(5/5) 2 Lượt

 Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn vẫn chưa được bệnh nhân nhận thức đầy đủ dẫn đến nhiều trường hợp điều trị chậm trễ, bệnh diễn biến phức tạp, khó chữa và gây hại nghiêm trọng.

 Để có thể chủ động điều trị apxe kịp thời, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả, mời các bạn tham khảo những thông tin chia sẻ của chuyên gia bệnh hậu môn - trực tràng sau đây.

Apxe hậu môn lâu ngày dẫn đến rò hậu môn

 50% ca bệnh apxe hậu môn là giai đoạn khởi phát của bệnh lý nhiễm trùng mãn tính - rò hậu môn. Bệnh rò hậu môn thuộc nhóm những bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm bậc nhất.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

  Áp xe hậu môn tái phát thường xuyên gây rò hậu môn

 Nếu bệnh apxe hậu môn không được điều trị hiệu quả và kịp thời, bệnh tiến triển cùng các đường rò hậu môn sẽ gây ra những mối nguy hại như:

  Viêm nhiễm tiết mủ: Ổ viêm ngày càng tích tụ nhiều mủ. Hậu môn luôn ở trong tình trạng sưng đỏ tấy, mẩn ngứa, đau rát, đau nhức, đại tiện khó khăn và bốc mùi hôi khó chịu.

  Giảm chất lượng sống: Apxe rò hậu môn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh tình sẽ khiến bệnh nhân gặp phiền phức trong sinh hoạt, kết quả công việc và học tập sa sút.

  Bệnh diễn biến phức tạp: Sự gia tăng về số lượng ổ apxe hậu môn và các đường rò sẽ gây ra bệnh rò hậu môn phức tạp, khó chữa, hủy hoại diện rộng ở vùng hậu môn - trực tràng.

  Tổn thương cơ thắt: Nhiễm trùng và lở loét ở các hốc tuyến và niêm mạc hậu môn không được ngăn chặn sẽ gây hại đến cơ thắt. Nguy hiểm nhất là gây đại tiện mất tự chủ.

  Phải làm hậu môn nhân tạo: Trường hợp bệnh nặng, phương pháp cuối cùng được đưa ra để thoát khỏi áp xe rò hậu môn là cắt bỏ hậu môn và làm hậu môn nhân tạo ở hông.

 Bạn lo lắng về những biến chứng nguy hiểm của bệnh áp xe hậu môn? Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới - trao đổi bảo mật với bác sĩ tư vấn để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Viêm nhiễm vùng hậu môn do apxe hậu môn chảy mủ

 Hiện tượng vỡ apxe hậu môn rỉ dịch mủ liên tục không chỉ khiến bệnh nhân khó chịu vì hậu môn ẩm ướt ngứa mà còn là cơ hội cho viêm nhiễm phát sinh:

Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

  Triệu chứng viêm nhiễm vùng hậu môn do apxe hậu môn chảy mủ

 Bội nhiễm apxe:

  Apxe tự vỡ tạo ra vết thương hở phải tiếp xúc với phân thải thường xuyên nên rất dễ bị các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tấn công.

  Khi ổ apxe hậu môn bị bội nhiễm, phạm vi apxe mở rộng cả về bề mặt lẫn chiều sâu. Đồng thời, xảy ra tình trạng viêm loét và hoại tử.

 Viêm nhiễm lây lan:

  Hậu môn ở trong tình trạng ẩm ướt bởi mủ, dịch, máu và đôi khi có cả phân là môi trường ưa thích của các vi sinh vật gây hại.

  Các bệnh lý thứ phát có thể xuất hiện khi áp xe hậu môn chảy mủ là viêm da quanh hậu môn, viêm ống hậu môn, viêm tấy tầng sinh môn, viêm phụ khoa,...

Các biến chứng sau phẫu thuật apxe hậu môn

 Phương pháp điều trị chính cho bệnh áp xe hậu môn là thực hiện phẫu thuật rạch thoát mủ. Sau mổ apxe hậu môn bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc giảm đau, kháng sinh và nhuận tràng.

  Biến chứng trong phẫu thuật apxe hậu môn: Những biến chứng có khả năng xảy ra trong quá trình làm phẫu thuật là đau đớn, chảy máu, tổn thương gây sẹo mất thẩm mỹ.

  Biến chứng sau phẫu thuật apxe hậu môn: Sau phẫu thuật, các tai biến y khoa đáng chú ý là nhiễm trùng hậu phẫu, nứt hậu môn, apxe tái phát, rò hậu môn, đại tiện mất tự chủ.

 LỜI KHUYÊN: Bệnh nhân nên chọn chữa apxe hậu môn ở đâu có các bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật y khoa tiên tiến để an tâm phẫu thuật apxe hậu môn hiệu quả và an toàn.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

  Ưu điểm cách chữa áp xe hậu môn tại Phòng khám Âu Á

 Hiện nay tại Phòng khám đa khoa Âu Á, các ca bệnh apxe hậu môn được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp HCPT đạt được ưu điểm vượt trội là hiệu quả tốt, tính an toàn cao và hạn chế biến chứng.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ của chuyên gia về Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn có thể hỗ trợ các bạn ý thức phòng và trị bệnh tích cực hơn.

 Nếu còn điều gì băn khoăn cần được bác sĩ tư vấn riêng tư - miễn phí, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin