giới thiệu

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ nhưng việc lựa chọn phương pháp nào để tiến hành chữa trĩ còn phụ thuộc vào tình bệnh của mỗi người.

 Vì đây là căn bệnh tế nhị nên rất nhiều người bệnh ngại đi khám bác sĩ khiến bệnh trở nặng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Những biểu hiện của bệnh trĩ qua từng giai đoạn

 Trĩ là căn bệnh phổ biến do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như ngồi làm việc quá lâu, rối loạn nhu động ruột, phụ nữ mang thai, táo bón,… gây áp lực lên vùng hậu môn và giãn các tĩnh mạch hình thành nên các búi trĩ.

 Đối tượng mắc bệnh trĩ rất đa dạng và bất cứ ai dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, nếu có những triệu chứng như chảy máu, sưng đau hậu môn, ngứa hậu môn,… sau khi đi đại tiện thì rất có thể bạn đã bị bệnh trĩ.

 Thông thường, bệnh trĩ phát triển theo 4 giai đoạn khác nhau từ nhẹ đến nặng nên ban đầu người bệnh khó có thể phát hiện ra khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Các tĩnh mạch trĩ bị phồng lớn có thể xuất hiện ở trên hoặc dưới đường lược

 Các tĩnh mạch trĩ bị phồng lớn có thể xuất hiện ở trên hoặc dưới đường lược hình thành bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, nếu cả hai hiện tượng này đều xảy ra thì người bệnh sẽ bị trĩ hỗn hợp theo các cấp độ sau:

  Cấp độ 1: Búi trĩ bắt đầu hình thành trong ống hậu môn – trực tràng hoặc dưới đường lược, các tĩnh mạch bị giãn dẫn đến chảy máu khi đi đại tiện nhưng lượng máu còn ít nên hầu hết người bệnh không chú ý đến.

  Cấp độ 2: Các búi trĩ bắt đầu phát triển kích cỡ, to lên và sa ra bên ngoài. Mặc dù chúng có thể tự co lại vào trong nhưng lúc này người bệnh đã bắt đầu có thể cảm nhận được sự tồn tại của trĩ ở hậu môn.

  Cấp độ 3: Lúc này búi trĩ đã sa ra bên ngoài mà không thể tự co lại, người bệnh phải dùng tay đẩy vào bên trong, hậu môn có triệu chứng ngứa, chảy dịch ẩm ướt và đau rát khi cọ vào quần lót.

  Cấp độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ và nếu không điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài bất cứ lúc nào, hậu môn luôn trong trạng thái mở và ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết, đối với những trường hợp bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể điều trị bằng thuốc uống, thuốc đặc hậu môn hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian.

 Đối với những trường hợp bệnh trĩ đã phát triển đến cấp độ 3, 4, búi trĩ phát triển to và tạo thành huyết khối gây tắc nghẽn, chảy máu hậu môn nhiều hơn. Lúc này, việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng, các búi trĩ không thể co lại được nữa nên người bệnh sẽ cần tiến hành phẫu thuật ngoại khoa để cắt búi trĩ.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu có thể điều trị bằng thuốc uống, thuốc đặt hậu môn

 Việc thực hiện thủ thuật mổ cắt trĩ cần được thực hiện tại cơ chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương pháp hiện đại, tiên tiến để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

 Ngoài những cách phẫu thuật trĩ truyền thống bằng laser, đốt điện,… thì hiện nay, bệnh trĩ cũng như các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng khác có thể điều trị dễ dàng với phương pháp PPH và HCPT.

 Những phương pháp này được các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao với ưu điểm không đau, an toàn, không để lại sẹo, điều trị dứt điểm bệnh trĩ và ngăn chặn nguy cơ tái phát bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu.

 Nếu bạn đang có dấu hiệu bị bệnh trĩ và không biết mình có cần phẫu thuật hay không và điều trị bằng cách nào, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin