giới thiệu

Bệnh trĩ có nên cắt không ?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Đối với những ai mắc bệnh trĩ ở mức độ nặng, sa búi trĩ quá to gây đau đớn, khi đó phẫu thuật cắt trĩ được lựa chọn để tiêu trĩ.

 Vậy bệnh trĩ có nên cắt không ? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có nên cắt không ?

 Với những ai bị bệnh trĩ sẽ luôn gặp phải những khó khăn, phiền toái trong đời sống, sinh hoạt. Đối với những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ, cách điều trị sẽ dễ dàng hơn khi chỉ cần điều trị sớm, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, thường xuyên vận động,… sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng bệnh.

Bệnh trĩ có nên cắt không ?

Bệnh trĩ có nên cắt không ?

 Đối với những người bị bệnh trĩ ở mức độ nặng, kích thước của búi trĩ lớn, sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể dùng tay đẩy vào, hậu môn đau rát, chảy máu khi đi tiêu. Khi đó, thời gian điều trị lâu dài và khó khăn hơn.

 Khi bệnh ở mức độ này, phẫu thuật cắt trĩ được cân nhắc lựa chọn do có nhiều vấn đề phát sinh, bắt buộc phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện phương pháp này.

 Thông thường, thời gian cho một ca cắt trĩ ngắn và thực hiện khá đơn giản nhưng nếu không cẩn thận sẽ gây ra một số ảnh hưởng và biến chứng cho người bệnh.

 Ngoài ra có nên cắt trĩ không còn có một số rủi ro có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh của mỗi người.

Bệnh trĩ có nên cắt không ?

Bệnh trĩ khi khi không được điều trị sẽ gây nên tình trạng bí tiểu

  Rủi ro sớm: Bí tiểu, chảy máu hậu môn, tụ máu trong vùng phẫu thuật, tiểu không tự chủ, nhiễm trùng vùng phẫu thuật,…

  Rủi ro muộn: Hẹp ống hậu môn, rò hậu môn, sa trực tràng, xảy ra khi lớp niêm mạc trực tràng trượt ra khỏi lỗ hậu môn, bệnh trĩ tái phát,…

 Có một điều người bệnh nên biết đó là phẫu thuật cắt trĩ chỉ cắt được phần ngọn mà không diệt được tận gốc căn bệnh trĩ, và có thêm nhiều nguy hiểm có thể xảy ra nên tùy thuộc vào mức độ bệnh mà người bệnh sẽ cân nhắc có nên làm phẫu thuật cắt trĩ hay không.

 Trên đây là một số thông tin mà người bệnh cần biết về có nên phẫu thuật cắt trĩ để từ đó có thể biết được tình trạng, mức độ bệnh của mình và đưa ra quyết định có nên cắt trĩ hay không chính xác và kịp thời nhằm điều trị hiệu quả và dứt điểm, cũng như ngăn ngừa những tác hại, biến chứng do bệnh gây ra.

 Nếu còn thắc mắc có nên phẫu thuật cắt trĩ, có nên mổ trĩ không,... xin vui lòng nhấn vào khung chat phía dưới để được tư vấn kỹ càng hơn từ các chuyên gia tư vấn.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin