giới thiệu

Bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Polyp hậu môn là loại bệnh lý liên quan đến khu vực hậu môn – trực tràng do những khối u lành tính hình tròn hoặc bầu dục lồi ra, có cuống và có thể di chuyển trong đường ruột.

 Các khối u này được hình thành do sự phát triển quá mức của niêm mạc hậu môn và được đánh giá là những tổn thương lành tính.

 Tuy nhiên, nếu để lâu, bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người mà chúng tôi sẽ trả lời trong bài viết dưới đây.

Bạn biết gì về bệnh polyp hậu môn?

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, polyp hậu môn được gây ra chủ yếu do viêm nhiễm, những tổn thương ở vùng hậu môn, chế độ dinh dưỡng hoặc di truyền. Ngoài ra, nguyên nhân nguy hiểm nhất dẫn đến polyp hậu môn là nhiễm vi khuẩn lao khiến bệnh khó điều trị, gây mủ và tạo thành ổ áp xe.

Bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không?

Polyp hậu môn là khối u lành tính có hình tròn hoặc bầu dục, có cuống

 Polyp hậu môn có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào dù là nam hay nữ giới, người lớn hay trẻ nhỏ với những triệu chứng thường gặp như:

 - Khi đi đại tiện, người bệnh có cảm giác đau nhức hậu môn, chảy máu hậu môn, có máu lẫn trong phân.

 - Có rất nhiều trường hợp khi các khối polyp sa xuống sau khi rặn mạnh lúc đi đại tiện có thể khiến người bệnh chảy khá nhiều máu gây mất máu.

 - Thỉnh thoảng có những cơn đau bụng, khó chịu ở bụng dưới, nặng bụng, đôi khi bị tiêu chảy, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể.

 Polyp hậu môn rất dễ bị nhầm lẫn và chẩn đoán nhầm sang các bệnh lý khác nên để nhận biết chính xác thì người bệnh nên tiến hành nội soi hậu môn – trực tràng.

Bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không?

 Bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không là vấn đề đang được rất nhiều người bệnh quan tâm hiện nay.

 Thực chất, polyp hậu môn là những tổn thương lành tính, bệnh không hề nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu để lâu thì không chỉ riêng gì bệnh polyp hậu môn mà tất cả các bệnh lý khác thuộc vùng hậu môn – trực tràng đều có thể trở nên nguy hiểm.

Bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không?

Số lượng khối polyp quá nhiều làm hẹp ống hậu môn

 Bệnh polyp hậu môn nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh như:

  Gây ra sa trực tràng: Khi số lượng polyp quá nhiều, khối lượng lớn thì sẽ gây ra hiện tượng giãn niêm mạc. Nếu người bệnh thường xuyên dùng sức rặn cho phân ra ngoài trong quá trình đi đại tiện sẽ làm cho lớp niêm mạc xung quanh polyp giãn ra, dẫn đến biến chứng là sa trực tràng.

  Gây ra các vấn đề về đường ruột: Số lượng khối polyp quá nhiều và kích thước lớn sẽ chiếm hết không gian trong ống hậu môn, lỗ hậu môn trở nên hẹp hơn ảnh hưởng đến quá trình bài tiết, khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện.

  Ung thư hậu môn – trực tràng: Là biến chứng nguy hiểm nhất khi bị polyp hậu môn bởi lúc này, bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó điều trị và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

  Di truyền cho thế hệ sau: Bệnh polyp hậu môn dễ tái phát và có tính di truyền nên có thể ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ sau.

 Với những nguy hại mà bệnh polyp hậu môn có thể gây ra kể trên thì người bệnh cần nhanh chóng phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp càng sớm càng tốt.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về bệnh polyp hậu môn và những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin